Kbang trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Sáng 8-12, UBND huyện Kbang tổ chức trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Khu Di tích lịch sử Vườn Mít - Cánh đồng Cô Hầu. Đây là Di tích lịch sử cấp Quốc gia, nằm trên địa bàn xã Nghĩa An, cách trung tâm huyện Kbang khoảng 6 km. 

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của 51 cơ quan Đảng, Mặt trận, đoàn thể, cơ quan chuyên mô huyện, cơ quan Trung ương, tỉnh đứng chân trên địa bàn huyện và nhân dân làng Kuao (xã Nghĩa An, huyện Kbang) đã tham gia trồng gần 400 cây giổi xanh, muồng đen, mít thực sinh, mít thái ghép trên diện tích 1,3 ha của Khu Di tích và diện tích đất của bà con đồng bào Bahnar đang canh tác tiếp giáp với Khu Di tích.

Hồng Hạnh
Ảnh: Hồng Hạnh

 

Các đơn vị tham gia trồng đã tuân thủ đúng quy trình: đào hố, trồng, cột chằng chống cây, phân bón lót... UBND huyện Kbang cũng yêu cầu các đơn vị sau khi trồng định kỳ phải tổ chức chăm sóc để cây phát triển tốt. 

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện về phát triển rừng, bảo vệ rừng và môi trường sinh thái; góp phần tạo cảnh quan cho Khu Di tích. 

Vườn Mít - Cánh đồng Cô Hầu là Di tích lịch sử văn hóa có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu sự cống hiến to lớn của ba anh em nhà Tây Sơn (Nguyễn Nhạc, nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ) đã dầy công khai phá, gầy dựng và tập hợp lực lượng; đồng thời cũng là địa danh ghi lại dấu ấn của sự cống hiến của bà Ya Đố (vợ Nguyễn Nhạc) đã có công xây dựng lực lượng hậu cần, huy động mọi nguồn lực về vật chất, lương thực cung cấp cho nghĩa quân Tây Sơn trong những năm đầu khởi nghĩa.

Hồng Hạnh (baogialai.com.vn)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 49
Năm 2021 : 49