Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019

        Cùng với cả nước, sáng 01/10/2019, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện, UBND huyện Kbang đã long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” .

        Đây là một hoạt động được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; đồng thời nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập của người dân. Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Ban giám hiệu và đại diên học sinh các trường học trên địa bàn thị trấn.

        Trong những năm qua, ngành GD-ĐT huyện đã phối hợp với Hội Khuyến học huyện và các cơ quan, ban ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở tổ chức nhiều hoạt động cụ thể để góp phần xây dựng huyện trở thành một xã hội học tập và đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Tại buổi Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, đồng chí Nguyễn Văn Dũng-Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá kết quả qua 5 năm triển khai thực hiện Đề án “xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020” huyện ta đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Ý thức tham gia học tập và học tập suốt đời được nâng lên, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Trong đó, có một số kết quả nổi bật như: tỷ lệ học sinh khá, giỏi năm sau cao hơn năm trước, duy trì sĩ số đạt tỷ lệ 97,21%; 14/14 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập ở các cấp học, nâng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 32 trường; mô hình gia đình học tập, dòng họ học, cộng đồng học tập được triển khai và đạt hiệu quả tích cực, các trung tâm học tập cộng đồng nâng cao hiệu quả hoạt động tạo cơ hội cho nhân dân tham gia học tập, nâng cao trình độ, phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng-Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ khai mạc.

      

        Đồng thời tại buổi lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi các cấp, các ngành, các hội đoàn thể, các cơ sở giáo dục trong nhà trường, các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường, các em học sinh cùng toàn thể nhân dân trong tỉnh hãy tích cực hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời bằng những việc làm cụ thể như: Luôn quan tâm và tạo điều kiện cho con em mình được đi học, học thật tốt và có cơ hội học tập ở các bậc học cao hơn phù hợp với năng lực, hoàn cảnh gia đình và nhu cầu nhân lực của xã hội. Đồng thời, xây dựng gia đình mình thành gia đình hiếu học, dòng họ mình thành dòng học Khuyến học, tạo khí thế học tập sôi nổi tại khắp thôn, xóm, làng theo phương châm cần gì học nấy, ai cũng phải học hỏi, ai cũng có nhiệm vụ giúp đỡ người khác học tập, học xong ứng dụng ngay, thực hành ngay. Mọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tùy theo hoàn cảnh, điều kiện của mình để có kế hoạch cụ thể để tự học, tự rèn nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ quản lý, trình độ chính trị và đạt phải được những tiến bộ cụ thể.

        Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” từ ngày 01/10/2019  đến ngày 07/10/2019 do UBND huyện Kbang tổ chức phát động. Cán bộ, viên chức và học viên của Trung tâm GDNN-GDTX huyện xin hưởng ứng thực hiện một số nội dung chủ yếu sau:

        1. Tích cực tham gia tuyên truyền các hoạt động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời theo chủ đề năm 2019 bằng những hình thức phong phú như: Sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt đoàn thể. Mỗi CB,VC thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chủ trương của Đảng, Nhà nước trong thực hiện đổi mới giáo dục và xây dựng xã hội học tập.

        2. Để tạo sức lan tỏa sâu rộng việc “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” mỗi CB,VC nâng cao ý thức phấn đấu học tập suốt đời thông qua nhiều hình thức “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân” theo lời căn dặn của Người. Gương mẫu, tích cực tuyên truyền vận động gia đình và mọi người xung quanh tích cực tham gia các phong trào thi đua học tập và lao động sản xuất xây dựng đời sống ấm no hạnh phúc.

        3. Chủ động tham mưu UBND huyện tổ chức mở các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng chương trình giảng dạy theo những mô hình kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng,vật nuôi có giá trị kinh tế phù hợp với điều kiện địa phương. Giúp học viên tạo việc làm sau đào tạo, nâng cao thu nhập ngay chính trên mảnh đất của gia đình mình.

        4. Phấn đấu hoàn thành tốt Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của UBND huyện giao hàng năm mở các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân lao động; các lớp giáo dục pháp luật, giáo dục luật an toàn giao thông cho người dân; bồi dưỡng các chuyên đề ngắn hạn giúp cho người dân cập nhật kiến thức, kỹ năng, chuyển giao và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào lao động sản xuất, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, phát triển văn hóa, tăng năng suất lao động, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tích cực tuyển sinh và nâng cao chất lượng đào tạo các lớp bồi dưỡng công nghệ thông tin; lớp dạy ngoại ngữ (tiếng Anh) , dạy tiếng dân tộc Bahnar…  Các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, báo cáo viên Trung tâm học tập cộng đồng với nội dung “cần gì học nấy” và hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội tạo môi trường học tập thuận lợi phù hợp nhu cầu của người dân và huy động đông đảo người dân tham gia học tập.

          5. Tiếp tục thực hiện tốt công tác liên kết, phối hợp với các trường Đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục tổ chức các khóa đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học, hệ từ xa đáp ứng nhu cầu học tập rèn luyện, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của CBCCVC và nhân dân trên địa bàn huyện.

        Bằng tấm lòng kính yêu Bác, học tập và làm theo Bác, tất cả Cán bộ, viên chức và học viên của Trung tâm xin hứa quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt  nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt các nội dung đã hưởng ứng trong tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 để tạo nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần vào sự phát triển bền vững quê hương K'Bang giàu tiềm năng và tươi đẹp của chúng ta nói riêng và đất nướ Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 82
Năm 2020 : 26.358