Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Châu Á - Thái Bình Dương: Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số

         Ngày 8/11, trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT, Hiệp hội các trường đại học Bờ Châu Á - Thái Bình Dương (APRU) phối hợp tổ chức Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Châu Á - Thái Bình Dương. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đến dự và phát biểu khai mạc.

        Tham dự còn có  hơn 60 hiệu trưởng các trường đại học hàng đầu của các nền kinh tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APEC), cùng lãnh đạo 5 trường đại học hàng đầu của Việt Nam: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Kinh tế Quốc dân và các nhà hoạch định chính sách, một số lãnh đạo của các doanh nghiệp tham dự CEO Summit.


Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu khai mạc Diễn đàn

        Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp (CEO Summit) với chủ đề “Cách mạng công nghiệp 4.0”. Chủ đề có ý nghĩa quan trong và được lựa chọn trong bối cảnh Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, là một trong những nội dung ưu tiên của năm APEC 2017 nói riêng và là sự quan tâm của tất cả các nền kinh tế thành viên APEC nói chung.

        Phát biểu tại khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc khẳng định, diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Châu Á - Thái Bình Dương là cơ hội cho tất cả các trường đại học thảo luận khả năng hợp tác trong tương lai, thiết lập mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, tạo cơ chế thúc đẩy dịch chuyển sinh viên, giảng viên, các nhà nghiên cứu và vai trò của các trường đại học trong việc đào tạo nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số.


Các trường đại học tập trung thảo luận thiết lập mối quan hệ hợp tác, đào tạo nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số

        Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Châu Á - Thái Bình Dương là nơi các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý trong lĩnh vực GD&ĐT tham khảo ý kiến các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và lãnh đạo các doanh nghiệp nhằm đưa ra những chủ trương, chính sách kịp thời trong đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng với các yêu cầu mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tiến trình phát triển của Việt Nam và bắt kịp xu thế chung của thế giới.

        Tại diễn đàn, các đại biểu tập trung thảo luận những chủ đề lớn như: Bền vững, Big Data  và những thách thức Châu Á - Thái Bình Dương, cơ hội việc làm trong kỷ nguyên kinh tế kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo.

Cục Hợp tác Quốc tế - Nguồn https://moet.gov.vn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 04 : 59
Năm 2021 : 453